Kiến thức sức khỏe

Cách uống nước đúng cách của người Nhật

Đối với nhiều người, việc uống nước trong ngày nên uống càng nhiều càng tốt, không khát cũng cố uống cho thật nhiều. Thế nhưng thực chất đây có phải quan niệm đúng đắn.

Quan điểm của người Nhật về cách uống nước

Đối với quan điểm của người Nhật về việc uống nước sao cho đúng cách, họ cho rằng uống đủ nước và đúng thời điểm đóng vai trò rất quan trọng và nên được thực hiện hàng ngày. 

Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất có ý nghĩa đối với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, đa số mọi người đều chưa chú trọng và chưa hiểu rõ lợi ích của việc uống nước đúng cách mang lại.cách uống nước đúng cách của người nhật

Liệu cách uống nước của bạn có thực sự đúng?

Xem thêm: Cách uống nước gạo lứt tốt cho sức khỏe

Cách uống nước của người Nhật

Theo liệu pháp uống nước đúng cách của người Nhật, chúng ta sẽ cần quan tâm đến cả nhiệt độ phòng và nhiệt độ nước khi uống, cùng với đó là thời gian uống vì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Cụ thể đó là:

 • Gần như nói không với việc uống nước lạnh, nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
 • Lúc mới thức dậy, trước khi đánh răng cần uống 1 lượng khoảng 640ml nước ấm để hệ tiêu hóa được làm sạch và bắt đầu làm việc.
 • 45p sau đó mới ăn sáng và không ăn gì sau 2 giờ so với bữa sáng.
 • Bữa sáng cũng chỉ nên kéo dài trong 15p

Việc này nên được lặp lại hàng ngày là tốt nhất. Ngoài ra cũng nên dựa theo tình trạng bệnh để áp dụng thời gian cho liệu pháp này đến khi thấy được sự cải thiện sức khỏe hơn.

cách uống nước đúng cách của người nhật

Xem thêm: Một ngày uống bao nhiêu lít nước để giảm cân?

Những lợi ích của việc uống nước đúng cách của người Nhật.

Liệu pháp này có thể không phải là một phương pháp điều trị, tuy nhiên nó cũng được coi là có tác dụng hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh tật. Ngoài ra còn tăng cường sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp ngăn ngừa táo bón và sỏi thận: Uống nước đúng cách của người Nhật sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hơn trong quá trình làm việc, chuyển hóa thức ăn hơn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ, điều hòa cơ thể, huyết áp và duy trì năng lượng.
 • Bổ sung độ ẩm cho da, giúp da trông sáng khỏe, mềm mịn hơn.
 • Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để hiệu quả hơn trong quá trình chuyển hóa, đào thải độc tố.

cách uống nước đúng cách của người nhật

Nâng cao sức khỏe nhờ cách uống nước

Xem thêm: 9 mốc thời gian uống nước đẹp da

Lưu ý của người Nhật khi uống nước.

Việc uống nước đúng cách của người Nhật sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cũng lên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Có thể tăng dần lượng nước để cơ thể có thời gian kịp thích nghi thay vì uống nhiều ngay từ lần đầu tiên.
 • Uống từng ngụm nhỏ và một lượng nước nhỏ mỗi lần để tránh gây áp lực lên các cơ quan dẫn tới mệt mỏi.
 • Uống nước khi ngồi là cách uống đúng nhưng lại ít được chú ý, điều này tránh việc nước trôi quá nhanh khi ta đứng sẽ dẫn đến tổn hại niêm mạc dạ dày.
 • Nên tham khảo ý kiến bác sĩ đặc biệt là những người có bệnh lý nền như bệnh thận, người cao tuổi để có cách uống phù hợp với thể trạng và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả hơn.

Lời kết

Qua trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn cách uống nước đúng cách của người Nhật và những lợi ích mà liệu pháp đó mang lại cho cơ thể. Hãy chú trọng hơn về liệu pháp này cũng như thực hiện tốt các lưu ý để có thể nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả nhất nhé.

Spread the love

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ