Kiến thức sức khỏe

Hướng Dẫn Bạn Vệ Sinh Lòng Máy Làm Sữa Hạt Khi Bị Khê Trong Qúa Trình Sử Dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng máy làm sữa hạt mini được người tiêu dùng sử dụng. Các dòng máy này có ưu điểm hơn so với việc nấu sữa hạt truyền thống nhờ khả năng tự động nấu, thời gian nấu nhanh hơn và tiết kiệm công sức nhiều hơn.

Tuy nhiên, do sự sản xuất các sản phẩm máy làm sữa hạt kém chất lượng quá tràn lan trên thị trường dẫn tới việc các sản phẩm có độ bền kém, tuổi thọ ngắn và công suất không cao nên đôi khi người tiêu dùng hay gặp phải các vấn đề khiến trải nghiệm người dùng bị giảm.

Một trong những vấn đề nan giải đối với các gia đình sử dụng dòng máy làm sữa hạt là máy hay bị khê cối sau một thời gian dài sử dụng dẫn tới tình trạng thành phẩm nấu không được ngon. Để giải quyết việc này, DrHomie sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh lòng cối khi máy bị khê.

Thực chất, lòng cối máy bị khê thường xuất hiện ở những sản phẩm máy làm sữa hạt kém chất lượng. Đặc biệt khi cảm biến nhiệt trên các sản phẩm này bị hư hỏng do thời gian sử dụng lâu và được làm từ các nguyên vật liệu kém chất lượng.

Để cọ rửa lòng cối máy ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ngâm nước Coca-Cola qua đêm, hoặc ngâm từ sáng tới chiều, tối thiểu 6 tiếng. (Nếu trong nhà bạn có bột Baking Soda thì dùng cho nhanh, còn không có thì có thể dùng nước ngọt Coca-Cola.)

Bước 2: Đổ Coca ra, lấy cọ ráp cọ cối (không lấy mớ cọ nồi bằng sắt sẽ gây xước cối đấy). Phần dao rất sắc nên lưu ý không cho bàn tay vào tránh đứt tay vì vậy hãy thay bằng đũa ngoáy nếu bạn không có cọ dài.

Bước 3: Rửa sạch với nước.

Bước 4: Đổ nước vào cối khoảng 600ml và bật chế độ vệ sinh máy đối với các sản phẩm có tính năng vệ sinh máy như sản phẩm máy làm sữa hạt DrHomie AN60. Việc này sẽ giúp cho các mảng bám cứng đầu còn lại bở ra, và khử mùi cối rất hiệu quả.

Nếu trong trường hợp máy bạn dùng không có tính năng vệ sinh, vui lòng chọn chức năng xay sinh tố hoặc bất kì một chức năng xay nào để máy cọ rửa lại một lần phía bên trong máy.

Bước 5: Để nước nguội bớt thì đổ đi, cọ lại các mảng bám còn sót lại và tráng sạch.

Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời vì quá trình sử dụng càng dài, cảm biến nhiệt của các sản phẩm này sẽ ngày càng hư hỏng và trong nhiều trường hợp sẽ gây ra cháy và nổ. Hãy ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn và có các dịch vụ bảo hành đi kèm.

Spread the love

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ