Blog

Cách Xử Lý Máy Làm Sữa Hạt Bị Khê Nhanh Chóng

Sau thời gian sử dụng nhất định, máy làm sữa hạt của bạn không tránh khỏi việc bị khê cối hoặc ám màu do nấu nướng. Vậy khi gặp trường hợp đó sẽ phải xử lý như thế nào và làm sao để hạn chế được tình trạng khê cối? Hãy cùng Dr.Homie tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Tình trạng máy làm sữa hạt bị khê cối?

Máy làm sữa hạt bị khê cối là tình trạng cháy thực phẩm dưới đáy cối tương tự như lúc bạn nấu ăn trên bếp bị bén nồi. Điều này gây ra mùi khét khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm trong quá trình nấu nướng và khiến hoạt động của máy bị gián đoạn. Nhiều chị em rất đau đầu về vấn đề này và băn khoăn không biết cách vệ sinh máy làm sữa hạt khi bị khê cối như thế nào.

Nguyên nhân dẫn đến máy làm sữa hạt bị khê cối

Máy làm sữa hạt mini bị khê cối có thể là do 4 nguyên nhân chính sau:

Thức ăn bị kẹt trong mâm nhiệt

Khi chế biến món ăn có thể bột hạt hoặc các loại rau củ quả của bạn bị kẹt trong mâm nhiệt, khi mâm nhiệt hoạt động chế độ nấu chín, phần thức ăn bị kẹt vào mâm nhiệt sẽ bị tác động nhiệt nấu nhiều lần khi nằm sát ở đáy cối. Đó chính là nguyên nhân gây cháy khét.

Vệ sinh chưa sạch đáy cối

Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng khê cối khi sử dụng máy làm sữa hạt. Do lần vệ sinh trước đó bạn không chà và lấy sạch các mảng bám phía dưới đáy cối của máy làm sữa hạt nên rất có thể bị khê do khi nấu chất trong thực phẩm sẽ bám vào phần mảng bám gây khê khét. Điều này không chỉ khiến quá trình nấu nướng bị gián đoạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khoẻ.

Sử dụng nguyên liệu gây khét cối

Với các nguyên liệu dễ cháy như đường, mật ong, nếu bạn cho vào quá sớm hoặc với định lượng quá, khi bị chìm xuống đáy cối sẽ khiến cối nấu đường ngay tức khắc và bị khê khét ngay ở phần đáy. Quá trình nấu sữa hạt tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng và ám mùi từ đáy cối.

Lỗi kỹ thuật hoặc thiết bị

Nếu máy làm sữa hạt của bạn đã sử dụng qua một thời gian dài mà chưa bảo dưỡng định kỳ, có thể nó đã gặp vấn đề kỹ thuật, nhiệt độ trong mâm nhiệt có thể không được duy trì chính xác, dẫn đến tình trạng cháy thực phẩm hoặc truyền nhiệt không đều.

Cách xử lý máy làm sữa hạt khi bị khê cối

  • Dừng ngay quá trình nấu sữa: Khi nhận thấy dấu hiệu khê cối, có mùi cháy khét từ máy làm sữa hạt của bạn, bạn nên dừng ngay quá trình nấu và kiểm tra lại các phần đế máy, dây điện. Không nên nấu tiếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.
  • Tháo lắp các bộ phận: Nhận thấy có dấu hiệu khê, bạn nên làm nguội máy và tháo lắp lại các bộ phận dao xay, đế cối xem đã lắp ráp đúng khớp hay chưa. Lắp ráp các bộ phận chưa chính xác cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động truyền nhiệt của máy.
  • Vệ sinh máy kỹ càng: Sau khi tháo lắp các bộ phận của máy, bạn nên kiểm tra lại và các vết bẩn trong cối máy, đặc biệt là đáy cối và vệ sinh lại bằng cách chà hoặc dùng các dung dịch tẩy rửa. Bạn có thể dùng cocacola ngâm qua đêm để máy làm mềm các mảng bám cứng đầu hoặc dùng baking soda pha loãng ngâm 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước rửa bát hữu cơ hoặc enzym bồ hòn. Khi vệ sinh bạn lưu ý không nên dùng trực tiếp tay mà bạn nên dùng cọ sắt hoặc miếng ráp vệ sinh vì dao xay rất sắc, có thể sẽ làm bạn bị thương.
  • Kiểm tra nhiệt độ và thời gian chế biến: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nhiệt độ và thời gian chế biến theo hướng dẫn của máy và loại hạt bạn đang dùng.
  • Kiểm tra thiết bị: Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà tình trạng cháy thực phẩm trong cối nấu vẫn diễn ra, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành của nhà sản xuất.

Cách hạn chế khê cối khi sử dụng máy làm sữa hạt

Đảm bảo chọn và sơ chế nguyên liệu đúng cách, không sử dụng các loại hạt quá cứng mà không ngâm, loại bỏ vỏ. Điều này ngoài hạn chế tình trạng khê cối còn giúp máy làm sữa hạt của bạn tăng tuổi thọ.

Vệ sinh máy thường xuyên: Tốt nhất khi chế biến xong, bạn nên ngâm và vệ sinh máy ngay để tránh trường hợp vết bẩn bị khô cứng, bám chặt rất khó vệ sinh. Từ đó tạo thành mảng ố và ám mùi khó chịu vào chiếc máy làm sữa hạt của bạn. Khi máy đã được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, tình trạng khê cối cũng sẽ được hạn chế nhất có thể.

Lựa chọn loại máy làm sữa hạt chống khê: Máy có cấu tạo chất liệu, quy trình nấu và mâm nhiệt cao cấp sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng khê cối hơn. Bạn có thể lựa chọn những dòng máy đời mới được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, có thương hiệu và chế độ sửa chữa bảo hành tốt, điển hình là Máy làm sữa hạt Dr.Homie AN60 – phiên bản chống khê, chống trào tốt nhất tại thị trường máy làm sữa hạt hiện nay.

Bài viết này là những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý máy làm sữa hạt bị khê khi sử dụng. Nếu máy làm sữa hạt của bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn hãy thử các cách mà chúng tôi chia sẻ bên trên để khắc phục nhé. Hy vọng bạn sẽ đón đọc những bài viết tiếp theo của Dr.Homie.

Xem thêm sản phẩm máy làm sữa hạt chống khê tại đây:

Máy Làm Sữa Hạt Mini DrHomie AN60 – Dòng Máy Chuyên Dụng Cho Sữa Hạt Và Cháo – Dung Tích 1.5L, Bảo Hành 12 Tháng

Danh mục:

1.290.000  1.690.000 

(1 reviews)
  • Động cơ xay: 22000 vòng/phút
  • Điện áp định mức: 220V
  • Tần số điện: 50Hz
  • Công suất xay: 150
  • Công xuất nấu: 600
  • Dung tích: 1.5L
  • Dung tích xay lạnh: 1L
  • Dung tích xay nấu nóng: 800ML
  • Thương hiệu: Mỹ
  • Sản xuất tại: Trung Quốc

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ