Blog

Cách nấu cháo hến thơm ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Cháo hến là một món ăn truyền thống độc đáo của miền Trung Việt Nam. Món ăn không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng những văn hóa đặc trưng của vùng đất này. Cháo được nấu từ gạo dẻo thơm, kết hợp cùng hến nhỏ xinh, tạo nên một món ẩm thực vô cùng độc đáo mà không hề kén người ăn.

Cháo hến không chỉ là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu mà còn là biểu tượng của sự ấm áp, thân thiện và đậm đà nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mỗi hương vị của nó là một chuyến phiêu lưu qua vùng miền, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho bất kỳ thực khách nào. Hãy cùng Dr.Homie tìm hiểu cách nấu cháo hến cho cả gia đình có một bữa sáng đầy dinh dưỡng và ngon miệng nhé.

Hướng dẫn làm món cháo hến nhà làm ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

  1. 200g hến
  2. 1 tách gạo nếp
  3. Gừng, tỏi, hành tím
  4. Nước lọc
  5. Muối, tiêu, dầu ăn

cách nấu cháo hến thơm ngon

Cách làm cháo hến:

Bước 1: Chuẩn bị hến

  • Rửa sạch hến với nước muối để loại bỏ bụi bẩn và cát. Bạn nên ngâm hến từ trước 1-2 tiếng để hến sạch nhất nhé.
  • Luộc hến với một chút nước trong khoảng 7-10 phút cho đến khi chúng chín.
  • Tách phần thịt hến bỏ ra một chiếc bát con và gạn lấy phần nước dùng sau khi luộc.
  • Đảo thịt hến với một chút gia vị, hành tím, tỏi băm để gia tăng hương vị.

Bước 2: Chuẩn bị gạo nếp

  • Rửa sạch gạo nếp và để nó ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu cháo

  • Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm gạo nếp đã ngâm vào nước sôi. Thêm phần nước luộc hến vào để món cháo thơm ngon hơn.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở bung hoàn toàn. Bạn có thể gia giảm thêm nước lọc nếu cháo quá đặc hoặc quá loãng.

Bước 4: Nước dùng

  • Nếu muốn cháo thêm thơm ngon, bạn có thể hâm nóng nước dùng trước và thêm vào cháo. Nước dùng có thể được làm từ xương gà, xương heo, hoặc có sẵn từ gói nước dùng.

Bước 5: Gia vị

  • Thêm gia vị như muối, tiêu theo khẩu vị chung của cả gia đình.

Bước 6: Hoàn thiện

  • Trước khi tắt bếp, nêm nếm và kiểm tra lại vị, chỉnh sửa nếu cần thiết.
  • Cho cháo vào bát, thêm thịt hến thơm ngon đã đã đảo lên trên cùng.
  • Có thể thêm ớt bột hoặc tiêu để gia tăng hương vị và kích thích vị giác của người ăn.

Chúc bạn thành công và có một bữa sáng ngon miệng với cháo hến!

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ