Blog

Cách Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt Đúng Cách

Máy làm sữa hạt đang trở thành một trong những thiết bị phổ biến trong việc chế biến thực phẩm tại nhà. Không chỉ giúp bạn tạo ra những loại sữa hạt tươi ngon, máy còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc mua sữa hạt từ ở bên ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy làm sữa hạt để bạn có thể tận dụng tối đa công năng của thiết bị này.

Máy làm sữa hạt là gì?

Máy làm sữa hạt là một thiết bị đồ gia dụng thông minh được trang bị nhiều chức năng như: nấu sữa hạt, xay sinh tố, nấu cháo,…Máy có cấu tạo và các bộ phận tương tự như máy xay sinh tố nhưng được trang bị thêm mâm nhiệt để nấu chín thực phẩm. Do vậy, máy làm sữa hạt không chỉ nấu được sữa hạt, xay sinh tố mà còn có thể nấu cháo, nấu súp, hầm xương,…

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy làm sữa hạt khác nhau tuỳ dung tích và kiểu dáng, tuy nhiên không phải tất cả các loại máy đều được trang bị dao xay nhiều cánh để có thể xay nhuyễn nguyên liệu mà không cần rây lọc lại.

Công dụng của máy làm sữa hạt

Máy làm sữa hạt là thiết bị đa dụng đa năng với rất nhiều công dụng, bao gồm:

  • Làm sữa hạt: Máy có thể xay nhuyễn hạt khô với nước để tạo ra sữa hạt thơm ngon với hương vị tự nhiên.
  • Xay sinh tố: Xay nhuyễn các loại trái cây và rau củ cùng sữa, nước.
  • Nấu cháo: Nấu cháo hạt/mịn nhờ vào cảm biến nhiệt trong lòng máy.

Cấu tạo của máy làm sữa hạt

Cấu tạo của máy làm sữa hạt gồm có 5 bộ phận chính:

  • Cối máy: Là bộ phận chứa thực phẩm, thường được làm từ thuỷ tinh chịu nhiệt hoặc inox không rỉ chống va đập.
  • Lưỡi dao xay: Dùng để nghiền, xay thực phẩm. Tuỳ vào từng loại máy sẽ có cấu tạo dao xay và số cánh khác nhau nhưng chủ yếu là làm từ hợp kim không rỉ.
  • Motor máy: Máy làm sữa hạt được tích hợp motor máy có công suất lớn được gắn vào lưỡi dao, giúp xay nhuyễn thực phẩm, nghiền nát thực phẩm với tốc độ cao.
  • Cảm biến nhiệt: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy làm sữa hạt, được đặt dưới đáy cối, giúp đun sôi, nấu chín các loại thực phẩm.
  • Bảng điều khiển: Đa số được thiết kế dưới dạng nút nhấn, núm xoay hoặc cảm ứng. Người sử dụng có thể tùy chỉnh chức năng dễ dàng.

Cách sử dụng máy làm sữa hạt

Sử dụng máy làm sữa hạt mini rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đổ nguyên liệu và nước vào cối máy, đóng nắp đúng khớp sau đó lựa chọn chức năng bạn muốn nấu.

Khi vệ sinh máy, bạn có thể sử dụng chức năng vệ sinh khử khuẩn tự động có sẵn trên máy hoặc tự vệ sinh bằng tay.

Lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt

  1. Sử dụng máy đúng cách: Khi nấu bạn cần nấu sữa đúng công thức phù hợp với máy để máy không bị quá tải và gặp trường hợp sôi trào khi sử dụng.
  2. Vệ sinh máy đúng cách: Khi vệ sinh máy tránh để phần đế máy bị ngấm nước vào dẫn đến chập vi mạch và loạn màn hình điều khiển. Nên rửa máy bằng nước bên trong và dùng khăn ẩm lau bên ngoài thân máy.
  3. Bạn nên mua máy làm sữa hạt tại những nơi uy tín, có bảo hành chính hãng để khi xảy ra hỏng hóc bạn có thể gửi đến hãng để tiến hành bảo hành.

Ưu điểm khi dùng máy làm sữa hạt

Làm sữa hạt nhanh chóng, tiện lợi

So với cách làm sữa hạt truyền thống, bạn cần phải lích kích chuẩn bị nguyên liệu, rây lọc lại rất mất thời gian thì khi sở hữu một chiếc máy làm sữa hạt, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là hạt và nước. Chờ máy làm xong sữa là bạn đã có 1 ly sữa hạt thơm ngon mà không tốn công sức.

Chương trình nấu đa dạng, tiện lợi

Máy làm sữa hạt ngày càng hiện đại, ngoài chức năng chính là nấu sữa hạt, máy còn có nhiều chức năng như: sữa lắc, sinh tố, làm kem,… thậm chí là nấu cháo, nấu canh, hầm xương,… Điều này sẽ giúp bạn tự do sáng tạo các món ăn theo ý thích chỉ nhờ 1 chiếc máy.

Chất liệu an toàn

Các dòng máy làm sữa hạt hiện nay đều được làm bằng các chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe, chịu được nhiệt độ cao khi đun nấu. Bên cạnh đó khi nấu sữa bằng máy làm sữa hạt cũng đảm bảo vệ sinh, bạn có thể kiểm soát được chất lượng, không chứa chất phụ gia, chất bảo quản.

Dễ dàng vệ sinh

Hầu hết máy làm sữa hạt hiện nay được trang bị chế độ vệ sinh tự động nên bạn không cần lo vấn đề rửa máy, vệ sinh máy. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một lượng nước vào máy và chọn chế độ vệ sinh là xong.

Nhược điểm khi dùng máy làm sữa hạt

Kích thước lớn, cồng kềnh

Máy làm sữa hạt đa số đều được làm bằng cối thuỷ tinh chịu lực và inox chống gỉ nên khá nặng và cồng kềnh, nhất là đối với những loại máy xay có dung tích lớn, gồm đế xay và cối tách riêng.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu inox cùng với chất liệu thủy tinh cường lực mới có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình chế biến món ăn thức uống. Đồng thời, máy cũng sẽ dễ dàng lau chùi, vệ sinh sạch sẽ hơn sau mỗi lần sử dụng. Chính vì vậy, mặc dù nhược điểm của máy làm sữa hạt là khá cồng kềnh nhưng bù lại chất lượng của máy lại rất đảm bảo an toàn.

Tốn nhiều điện năng

Máy làm sữa hạt trên thị trường hiện đều có công suất từ 1000W 2000W nên sẽ tiêu thụ khá nhiều điện năng. Tuy nhiên để xay nhuyễn hạt và cho ra thành phẩm sữa ngậy, mịn thì phải cần đến máy công suất lớn như vậy. Để tiêu thụ ít điện năng nhất có thể, bạn có thể ngâm hạt và tách vỏ trước để giảm tải khi xay hạt cho máy, tiết kiệm điện hơn.

Độ ồn cao

Một trong nhược điểm của máy làm sữa hạt được nhiều chị em phàn nàn đó chính là tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Độ ồn đối với các thiết bị gia dụng luôn là vấn đề khó có thể khắc phục hoàn toàn chứ không riêng gì máy làm sữa hạt.

Tuy nhiên, trên thị trường đã có khá nhiều sản phẩm hạn chế được độ ồn ở mức tối đa, tiêu biểu như em máy làm sữa hạt Dr.Homie AN60. Máy khi xay nấu rất êm ái, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới những thành viên trong gia đình và những người xung quanh.

Tóm lại, việc sử dụng máy làm sữa hạt khá đơn giản nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Bằng cách chế biến sữa hạt tại nhà, bạn có thể thưởng thức sữa tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ