Blog

Uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất và có tác dụng gì?

Nước ép bí đỏ hiện nay là thức uống khá phổ biến. Không chỉ là nước giải khát mà  nước ép bí đỏ chứa rất nhiều vitamin như B1, B2, B6, C, E và beta carotene cùng các khoáng chất như kali, phốt pho, canxi, magie, sắt, sucrose và các chất hữu cơ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng uống nước ép bí đỏ lúc nào cũng được. Vậy uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất

5 Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước ép bí đỏ 

Nước ép bí đỏ không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là năm lợi ích không ngờ của việc thường xuyên uống nước ép bí đỏ sống:

Hỗ Trợ Quá Trình Giảm Cân

Đối với phụ nữ hoặc những người đang trong quá trình giảm cân thì nước bí đỏ là một lựa chọn tuyệt vời. Với nguồn chất xơ dồi dào, làm tăng cảm giác no lâu và hạn chế sự thèm ăn. Đồng thời, lượng calo trong nước ép bí đỏ chỉ dưới 50 calo cho 1 cốc, giúp bạn tống khứ vài cân mỡ thừa đấy.

Bảo Vệ Tim Mạch và Huyết Áp

Trong bí đỏ có chứa nhiều kali và magie, hai khoáng chất này giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Các chất chống oxy hóa như beta-carotene cũng đóng vai trò trong việc giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch.

Hỗ Trợ Tiêu Hóa

Không chỉ kích thích quá trình tiêu hóa mà chất xơ trong nước ép bí đỏ còn ngăn chặn tình trạng táo bón. Đối với những người mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc vấn đề về tá tràng nên thường xuyên sử dụng nước ép bí đỏ có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của họ.

uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất

Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Trong nước ép bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống nhiễm trùng. Ngoài ra bí đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin E, folate và sắt có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, làm cho vết thương nhanh lành hơn.

Đẹp Da và Ngăn Chặn Lão Hóa

Theo các nghiên cứu thì Beta-carotene – một loại vitamin A có trong bí đỏ, có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tác nhân ô nhiễm và tia UV. Ngoài ra vitamin C trong bí đỏ còn tạo ra collagen giúp duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn chặn quá trình lão hóa da.

Uống Nước Ép Bí Đỏ Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng và lợi ích của nước ép bí đỏ, vậy thời điểm nào tốt nhất để uống nước bí đỏ. Dưới đây là những lời khuyên về thời điểm uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất cho bạn:

Buổi Sáng – Hỗ Trợ Tiêu Hóa

Thời điểm “vàng” để uống nước ép bí đỏ đó là bữa sáng, trước khi ăn sáng từ 30 phút đến 1 giờ, vì lúc này dạ dày của bạn sẽ hấp thụ enzyme và các chất dinh dưỡng nhanh nhất để hấp thụ vào cơ thể cao nhất.  Lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất trong nước ép dễ dàng được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và ngăn chặn tình trạng táo bón.

Trước hoặc Sau Tập Luyện – Phục Hồi Năng Lượng và Giảm Cân

Ngoài ra, trước và sau khi tập luyện thể thao thì nước ép bí đỏ có thể là một thức uống phục hồi tuyệt vời. Nó cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng, giúp tái tạo cơ bắp và giảm cảm giác mệt mỏi sau tập luyện.

Trước Bữa Tối – Kiểm Soát Cảm Giác Thèm Ăn Và Hỗ Trợ Giấc Ngủ

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng thì uống nước ép bí đỏ trước bữa tối có thể giúp kiểm soát cảm giác đói, ngăn chặn việc thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra nước ép bí đỏ còn giúp tạo cảm giác thư giãn và chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Chất xơ và các chất dinh dưỡng trong bí đỏ có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giấc ngủ yên bình.

uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất

3 Công Thức Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân

Nước ép bí đỏ là một đồ uống hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm cân. Dưới đây là ba cách đơn giản làm nước ép bí đỏ giảm cân tại nhà mà bạn có thể thử:

1. Nước Ép Bí Đỏ Sống

Nguyên Liệu:

  • 1 Quả bí đỏ  (loại nhỏ hoặc ½ quả loại lớn)
  • Nước lọc

Cách Làm:

– Gọt vỏ bí đỏ và cắt thành những miếng nhỏ.

– Lần lượt cho bí đỏ vào máy ép hoặc máy xay sinh tố.

– Thêm nước lọc và xay hoặc ép cho đến khi hỗn hợp mịn.

– Lọc nước ép và thưởng thức ngay.

2. Nước Ép Bí Đỏ với Gừng

Nguyên Liệu:

  • 1 quả bí đỏ ( bỏ vỏ và cắt nhỏ từng khúc)
  • 1 ổ gừng nhỏ (bỏ vỏ và cắt thành từng lát)
  • Nước lọc

Cách Làm:

– Rửa sạch bí đỏ và gừng.

– Cho bí đỏ và gừng vào máy ép hoặc máy xay sinh tố.

– Thêm nước lọc và xay hoặc ép cho đến khi hỗn hợp mịn.

– Lọc nước ép và thêm đá nếu muốn.

3. Nước Ép Bí Đỏ với Dứa

Nguyên Liệu:

  • 1 quả bí đỏ
  • 1 quả dứa
  • Nước lọc

Cách Làm:

– Chuẩn bị bí đỏ và dứa bằng cách gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.

– Cho bí đỏ và dứa vào máy ép hoặc máy xay sinh tố.

– Thêm nước lọc và xay hoặc ép cho đến khi hỗn hợp mịn.

– Lọc nước ép và thưởng thức với một ít đá.

Lưu ý quan trọng:

  1. Nên chọn bí đỏ chín thường có màu vàng cam hoặc pha xanh đậm, cầm nặng tay.
  2. Có thể thêm một ít mật ong hoặc nước lựu để tăng thêm hương vị.
  3. Uống nước ép ngay, hạn chế bỏ tủ lạnh.

Kết Bài

Nước ép bí đỏ tốt cho sức khỏe và rất được ưa chuộng, nhưng cũng không nên quá lạm dụng chỉ nên dùng 2 – 3 lần/tuần. Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ nước ép bí đỏ có tác dụng gì và uống nước ép bí đỏ lúc nào tốt nhất.

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ