Kiến thức sức khỏe

5 Lợi Ích Không Tưởng Của Hạt Đậu Đối Với Sức Khỏe

5 lợi ích của hạt họ đậu

Đậu là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, ngoài là một loại thực phẩm thơm ngon và dễ ăn, đậu còn là một nguồn thực phẩm tốt và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Dưới đây là 5 lợi ích không tưởng của các hạt họ đậu mà Dr.Homie tìm hiểu được:

Các hạt họ đậu có thể ngăn ngừa bệnh tim

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn nhiều các cây (hạt) họ đậu có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và chất phytochemicals được tìm thấy trong các loại đậu có thể là một phần của tác dụng ngăn chặn đó. Trong một nghiên cứu năm 2017 được xuất bản trên tạp chí Biomed Reasearch International chỉ ra rằng, việc tiêu thụ nhiều các cây họ đậu có thể làm giảm thiểu nguy cơ tử vong, đặc biệt là tử vong liên quan tới tim mạch.

lợi ích của hạt đậu

Các hạt họ đậu có thể chống ung thư

Theo Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, đậu chứa nhiều loại hóa chất thực vật chống ung thư, cụ thể là isoflavone và phytosterol, và tất cả đều có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Việc bổ thực đơn có các hạt họ đậu giúp tăng khả năng chống ung thư, duy trì một cuộc sống khỏe mạnh

Các hạt họ đậu có thể giúp giảm cân

Theo một nghiên cứu năm 2016 trên Experimental and Therapeutic Medicine đã chỉ ra rằng, một khẩu phần ăn bao gồm có đậu có thể khiến bạn no nhanh hơn vì hàm lượng chất xơ cao trong nó. Nó cũng giúp làm giảm lượng đường trong máu. Điều này khiến bạn no lâu và duy trì việc cung cấp năng lượng ổn định cho bạn.

Các hạt họ đậu có thể kiểm soát bệnh tiều đường

Đậu là một siêu thực phẩm cho những người mắc bệnh tiểu đường! Nhiều nghiên cứu cho thấy sự cân bằng giữa carbohydrate phức hợp và protein cung cấp nguồn glucose chậm, ổn định thay vì tăng đột ngột có thể xảy ra sau khi ăn nhiều carbohydrate đơn. Điều này giúp giảm lượng đường trong máu, và rất phù hợp đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Các hạt họ đậu có thể làm giảm lương cholesterol xấu

Đậu cung cấp cho cơ thể chất xơ hòa tan, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Bộ Y tế và Nguồn nhân lực Hoa Kỳ cho biết rằng 5 đến 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày làm giảm cholesterol LDL khoảng 3 đến 5 phần trăm. Bên cạnh đó, đậu cũng chứa saponin và phytosterol giúp giảm cholesterol.

Spread the love

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ