Blog

Cách Làm Sữa Rau Má Lắc Đậu Xanh Giải Nhiệt Cực Tốt

Sữa rau má lắc đậu xanh là một món đồ uống nhiều dinh dưỡng và bổ sung năng lượng tốt cho sức khỏe. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn kết hợp vị ngon, tinh tế và lợi ích dinh dưỡng từ rau má và đậu xanh.

Cách làm sữa rau má lắc đậu xanh

Dưới đây là công thức đơng giản giúp bạn làm sữa rau má lắc đậu xanh tại nhà.

Nguyên liệu

  • 1 chén đậu xanh
  • 1/2 chén rau má tươi
  • 2 cốc nước lọc
  • Đường hoặc sữa đặc
  • Đá bào (nếu muốn sữa lắc mát lạnh)

cách làm sữa rau má lắc đậu xanh

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Ngâm đậu xanh từ 5 – 6 tiếng hoặc tốt hơn là ngâm qua đêm để chúng mềm hơn hoặc ngâm trong nước nóng khoảng 1,5 – 2 tiếng trước khi làm sữa.

Bước 2: Luộc đậu xanh

Đun sôi nước và cho đậu xanh vào nấu khoảng 15 – 20 phút cho tới khi chúng chín mềm. Thời gian có thể thay đổi một chút tùy vào thời gian bạn đã ngâm đậu xanh trước đó.

Bước 3: Chuẩn bị rau má

Trong khoảng thời gian chờ đậu xanh chín bạn có thể chuẩn bị rau má. Lưu ý: Rau má chọn các lá còn khỏe, rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.

Bước 4: Xay nhuyễn

Cho đậu xanh, rau má, nước, và đường (hoặc sữa đặc tùy khẩu vị) vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng đều.

Bước 5: Lọc sữa

Nếu bạn muốn có sữa lắc mịn hơn, hãy sử dụng một chiếc rây lọc hoặc khăn xô sạch để loại bỏ những phẩn cặn lợn cợn trong hỗn hợp.

Bước 6: Thưởng thức

Đổ sữa sau khi lọc ra một chiếc cốc và bạn đã có thể thưởng thức ngay món sữa rau má lắc đậu xanh thơm ngon. Bạn có thể thêm đá để uống giải khát cho những ngày hè nóng nực. Bạn cũng có thể thêm các thành phần khác như một ít vani, hạt chia, hoặc các loại hạt như hạt lanh để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị theo sở thích cá nhân của bạn.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Hạt Đậu Ngự Và Đậu Phộng Nhiều Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu

Công dụng của sữa rau má lắc đậu xanh

Sữa rau má lắc đậu xanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do chứa đựng nhiều dưỡng chất từ đậu xanh và rau má.

  1. Bổ sung protein: Đậu xanh là nguồn protein tốt, là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng và duy trì cơ bắp, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào.
  2. Chất chống oxy hóa: Rau má thường chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và flavonoids, giúp chống lại tác động của các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương.
  3. Tăng cường hệ miễn dịch: Cả đậu xanh và rau má đều có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch. Rau má đặc biệt là nguồn vitamin C, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  4. Dinh dưỡng cho da: Rau má có thể giúp cải thiện tình trạng da, làm dịu và làm mát da, đồng thời giảm tình trạng viêm nhiễm và kích thích sự tái tạo tế bào.
  5. Hỗ trợ giảm cân: Sữa rau má lắc đậu xanh thường có thể được tích hợp vào chế độ ăn uống giảm cân, do đậu xanh là nguồn protein chất lượng cao, giúp giảm cảm giác đói và duy trì sự no lâu hơn.
  6. Cung cấp năng lượng: Đậu xanh cung cấp năng lượng ổn định từ protein và các chất dinh dưỡng khác, làm cho sữa rau má lắc đậu xanh trở thành một nguồn năng lượng tự nhiên và bền vững.
  7. Giảm căng thẳng: Rau má được cho là có khả năng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tỉnh táo.

Video hướng dẫn làm rau má lắc đậu xanh bằng máy làm sữa hạt

Mọi người đừng quên máy làm sữa hạt Dr.Homie AN60 ngoài chức năng nấu sữa hạt, xay sinh tố, nấu cháo thì còn có cả chức năng sữa lắc dùng cho các sản phẩm không cần nấu chín nha!!! Với chức năng này, Dr.Homie gợi ý cho các bạn một thức uống siêu thanh mát, giải nhiệt và hỗ trợ giảm nóng trong rất tốt cho ngày hè đó là sữa lắc đậu xanh rau má.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ