Kiến thức sức khỏe

Khung giờ uống nước tăng cân – 4 khung giờ vàng trong ngày

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể của con người. Nước giúp bạn thanh lọc và loại bỏ các chất độc hại không tốt cho cơ thể. Thế nhưng, bạn chưa biết những thời điểm uống nước tốt nhất để giúp tăng cân hiệu quả. Vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu khung giờ uống nước tăng cân để nhằm giúp bạn đạt được cân nặng bạn đang mong muốn.

khung giờ uống nước tăng cân

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của con người. Các vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể phải kể đến như:

Lợi ích của việc uống nước

  • Duy trì sự cân bằng nước: Nước chiếm một phần lớn trọng lượng cơ thể của con người, chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành. Duy trì sự cân bằng nước cần thiết để hỗ trợ các quá trình sinh học và giữ cho cơ thể hoạt động đúng cách.
  • Giữ cho cơ thể mát mẻ: Nước giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể thông qua quá trình mồ hôi. Việc mồ hôi bay hơi từ da giúp làm mát cơ thể trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc khi vận động.
  • Tham gia vào quá trình tiêu hóa: Nước là một phần quan trọng của nước bọt, một chất lỏng trong miệng giúp hóa lỏng thức ăn và bắt đầu quá trình tiêu hóa.
  • Loại bỏ chất cặn và độc tố: Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình thải độc tố và chất cặn khỏi cơ thể thông qua nước tiểu và mồ hôi.
  • Hỗ trợ chức năng của các cơ quan quan trọng: Nước làm nền tảng cho các chức năng của não, tim, phổi và các cơ quan khác trong cơ thể.

Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, quan trọng để duy trì cân bằng nước trong cơ thể bằng cách uống đủ nước hàng ngày và theo dõi nhu cầu cụ thể của cơ thể trong các điều kiện khác nhau.

khung giờ uống nước tăng cân

Uống nước như thế nào để tăng cân

Mặc dù, uống nước không giúp bạn tăng cân, nhưng khi uống nước đúng cách thì vẫn sẽ giúp bạn tăng cân và đạt được cân nặng như ý muốn. Hãy uống nước thường xuyên ngay cả khi cơ thể bạn không khát. Mỗi ngày hãy uống 6 – 8 ly nước bao gồm nước lọc, sữa, cà phê,… Và hãy uống nước vào mỗi buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, điều này rất cần thiết bởi lúc này cơ thể đang rất cần nước.

Xem thêm: Khung giờ uống nước đẹp da: Bí quyết cho làn da căng bóng và mịn màng

4 khung giờ uống nước tăng cân.

Việc phân chia các khung giờ uống nước trong ngày có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể và có thể hỗ trợ quá trình tăng cân của bạn trở lên dễ dàng hơn

Các khung giờ uống nước tốt nhất để tăng cân.

  • Vào buổi sáng: khung giờ thích hợp nhất là từ 6:00 đến 7:00 giờ và từ 8:00 đến 9:00 giờ.

Ngay khi mới thức dậy, bạn cần uống một cốc nước để giúp cơ thể tỉnh táo hơn và bổ sung nước đã mất qua đêm. Bạn nên ưu tiên chọn một ly nước lọc hoặc nước ấm để có thể thanh lọc cơ thể trong một ngày dài.

Sau bữa sáng sẽ là thời điểm tốt để bổ sung nước để lấy lại sự sảng khoái tinh thần, giúp công việc một ngày thêm hiệu quả hơn.

Xem thêm: Những khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả bạn nên biết

  • Vào buổi trưa: khung giờ lý tưởng nhất để bổ sung nước cho buổi trưa đó là từ 11:00 đến 12:00 giờ và từ 13:00 đến 14:00 giờ

Uống nước vào khoảng thời gian này sẽ giúp bạn cung cấp ẩm cho cơ thể. Và sau bữa trưa no, một cốc nước giúp cho bạn sảng khoái tinh thần cho một buổi chiều làm việc hiệu quả và năng suất.

khung giờ uống nước tăng cân

  • Vào buổi chiều: khung giờ tốt nhất để bổ sung nước cho buổi chiều đó là từ 15:00 đến 16:00 giờ và 17:00 giờ.

Uống nước vào khoảng thời gian này sẽ giúp bạn căng thẳng sau một ngày làm việc dài và để đảm bảo không thiếu nước.

  • Vào buổi tối: khung giờ tốt nhất để bổ sung nước cho buổi chiều đó là trước khi đi ngủ 1 tiếng

Trước khi đi ngủ, bạn hãy uống một cốc nước để duy trì độ ẩm cơ thể qua đêm. Hạn chế lượng nước lớn gần giờ đi ngủ để tránh tình trạng thức giấc vì phải đi vệ sinh.

Việc lắng nghe cơ thể và uống nước khi cảm thấy khát là điều quan trọng. Đồng thời, hãy nhớ rằng việc tăng cân nên được thực hiện một cách cân đối, bao gồm cả chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất vì vậy, bạn cần cân bằng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Khung giờ uống nước giảm mụn hiệu quả nhất cho làn da

Lời kết

Vừa rồi chúng tôi đã gợi ý cho bạn khung giờ uống nước tăng cân và 4 khung giờ vàng quan trọng trong ngày. Rất mong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thời điểm uống nước thích hợp để tăng cân. Hãy luôn bổ sung nước cho cơ thể bạn mỗi ngày để cơ thể bạn thêm khỏe mạnh và có số cân như ý nhé!

Spread the love

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HomeAccount
Search
Shop
Liên hệ